Ở lượt trận thứ hai vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Âu, đội tuyển Anh đã dễ dàng đánh bại đối thủ hiện chỉ xếp hạng 140 thế giới là Latvia 3-0, qua đó thu về thắng lợi thứ hai liên tiếp thời tân HLV Thomas Tuchel. 3 cầu thủ ghi tên lên bảng điện tử giúp Tam Sư giành thắng lợi là Reece James, người đã có một quả đá phạt tuyệt đẹp, và Harry Kane cùng Eberechi Eze. Trận thắng này diễn ra chỉ vài ngày sau chiến thắng 2-0 của Tam Sư trước Albania.
Cũng cần thấy, HLV người Đức đã thực hiện 4 sự thay đổi so với trận đấu thứ Sáu tuần trước gặp Albania, với James, Marc Guehi, Jarrod Bowen và Morgan Rogers thay thế Kyle Walker, Dan Burn, Curtis Jones và Phil Foden. Jordan Henderson, người gây sốc khi được gọi vào đội tuyển Anh, góp mặt trong cả 2 trận đấu này, trong khi Eze được ra sân trong trận gặp Latvia.
Nhưng việc thiếu vắng Morgan Gibbs-White ở trận gặp Latvia đã khiến những người ủng hộ ĐT Anh tỏ ra tức giận. Ngôi sao của Nottingham Forest đã được bổ sung vào đội hình của Tuchel sau sự rút lui của Cole Palmer. Tuy nhiên, Gibbs-White đã bị loại khỏi đội hình xuất phát trong trận đấu với Albania. Cầu thủ 25 tuổi, người đã giúp Forest đang đứng thứ ba tại Premier League mùa này, tiếp đó đã ngồi dự bị trong trận đấu gặp Latvia.
"Morgan Gibbs-White ở đó chỉ để làm trò đánh bài à? Việc triệu tập hoàn toàn vô nghĩa, cậu ấy chắc hẳn đang rất tức giận. Tuchel thực sự rất thiếu tôn trọng khi làm như vậy”, có fan nói gay gắt như vậy.